bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Có thể nói ô tô là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người. Chính vì vậy khi mua xe, chúng ta phải đảm bảo rằng chiếc ô tô đó sẽ được bảo đảm khi xảy ra sự cố. Đó chính là lý do bảo hiểm ô tô Bảo Việt ra đời. Dịch vụ này sẽ giúp cho khách hàng hoàng toàn yên tâm khi sử dụng xe, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên khắp các chuyến hành trình.

Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Khi đăng ký một gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt, quý khách sẽ được hưởng hàng loạt lợi ích như:

– Hỗ trợ giải quyết vấn đề khi xảy ra tình huống bất ngờ: Hotline của chúng tôi luôn làm việc 24/7 và sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi xảy ra sự cố, hướng dẫn giải quyết vấn đề, giải đáp các thắc mắc cũng như bồi thường khi xảy ra tai nạn.

– Chi phí bảo hiểm cũng bao gồm dịch vụ cứu hộ giao thông. Nếu không đăng ký bảo hiểm thì số tiền phải bỏ ra để chi trả cho cứu hộ khi gặp tai nạn có thể gấp nhiều lần chi phí mua bảo hiểm.

– Nếu xe có bất cứ hư hỏng nào khi sử dụng và nằm trong phạm vi hợp đồng, bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ chịu toàn bộ chi phí sửa chữa tại garage chính hãng.

Ngoài ra, việc sử dụng bảo hiểm ô tô Bảo Việt còn có rất nhiều lợi ích đi kèm, mỗi gói bảo hiểm đều có những lợi ích riêng của nó. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành với bạn trên mỗi kilomet hành trình để mang lại sự thoải mái, an tâm với chất lượng phục vụ tốt nhất.

bảo hiểm thân vỏ ô tô

I. ĐỊNH NGHĨA TRONG BẢO HIỂM Ô TÔ BẢO VIỆT

1/ “Bảo Việt” là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt hoặc Công ty Bảo Việt thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt

2/ “Chủ xe” là chủ sở hữu xe ô tô hoặc người được giao chiếm hữu, sử dụng xe cơ giới, hoặc người chủ sở hữu xe có Hợp đồng mua bán nhưng vẫn chưa làm thủ tục đăng ký sở hữu theo quy định.

3/ “Giá thị trường” của xe ô tô là giá mua bán trung bình của chiếc xe tương tự cùng năm sản xuất, cùng hãng sản xuất, cùng mẫu xe (model), cùng km lăn bánh, cùng mục đích sử dụng được chào bán trên thị trường ngay tại thời điểm xác định giá thị trường của xe.

4/ “Thời gian sử dụng xe” là khoảng thời gian tính từ tháng đăng ký lần đầu tại Việt Nam đến tháng giao kết hợp đồng bảo hiểm. Đối với xe nhập khẩu đã qua sử dụng ở nước ngoài, thì thời gian sử dụng tính từ tháng một của năm sản xuất đến tháng giao kết hợp đồng bảo hiểm

II. QUYỀN LỢI BẢO HIỂM Ô TÔ BẢO VIỆT

Bảo Việt bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:

1/ Những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong những trường hợp: Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;

2/ Nhưng tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;

3/ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

Ngoài ra, Bảo Việt còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm (tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm) nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM BỔ SUNG

Ngoài các quyền lợi bảo hiểm ô tô Bảo Việt cơ bản mặc định nêu trên, Chủ xe có thể lựa chọn đóng phí bổ sung để được hưởng thêm các quyền lợi bảo hiểm sau đây:

1/ Bảo hiểm không khấu hao thay mới (Mã 01-BVVC): Khi các linh kiện, bộ phận trên xe đã qua sử dụng bị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm và cần được thay thế, Bảo Việt đồng ý thay thế linh kiện, bộ phận cũ đó bằng linh kiện, bộ phận mới mà Chủ xe không phải trả tiền chênh lệch giữa giá trị của linh kiện cũ và linh kiện mới.

Ví dụ: Chủ xe ô tô đã qua sử dụng 3 năm bị đâm va, gây hỏng chiếc gương có giá trị thị trường là 8,5trđ. Bảo Việt thay thế cho chủ xe chiếc đèn pha mới có giá trị 10trđ mà chủ xe không phải trả tiền chênh lệch giữa đèn mới và đèn đã qua sử dụng là 1,5trđ

2/ Thanh toán chi phí thuê xe (Mã 02-BVVC): Bảo Việt đồng ý thanh toán chi phí thuê xe ô tô để sử dụng trong thời gian xe sửa chữa do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, cụ thể:

– Bảo Việt trả tiền thuê xe taxi để đi lại trong thời gian xe phải sửa chữa do tai nạn (có biên lai taxi theo ngày sử dụng thực tế và hóa đơn thuế VAT thể hiện tổng số tiền trong cả đợt thuê xe). Hoặc

– Hóa đơn VAT của bên cho thuê xe trong thời gian xe phải sửa chữa do tai nạn

3/ Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng (Mã 03-BVVC): Chủ xe được quyền chỉ định sửa chữa xe bị thiệt hại vật chất tại Xưởng (Garage) chính hãng (sửa chữa tại gara được ủy quyền của hãng sản xuất).

4/ Bảo hiểm mất cắp bộ phận (Mã 05-BVVC): Bảo Việt chi trả cho chủ xe về những tổn thất bộ phận do bị mất cắp, mất cướp. Giới hạn số lần mất cắp, mất cướp không vượt quá:

+ 02 lần đối với các hợp đồng có thời hạn bảo hiểm từ 12 tháng đến 18 tháng

+ 03 lần đối với các hợp đồng có thời hạn trên 18 tháng

Mức khấu trừ áp dụng riêng cho điều khoản mất cắp bộ phận là 20% số tiền bồi thường và không thấp hơn 2.000.000đ.

5/ Bảo hiểm xe bị ngập nước, thủy kích (Mã 06-BVVC): Bảo Việt bồi thường trong trường hợp xe ô tô bị thiệt hại động cơ hoặc hư hỏng về điện do lái xe điều khiển xe đi vào vùng ngập nước.

Mức khấu trừ riêng đối với tổn thất động cơ là 10% số tiền bồi thường và không thấp hơn 3.000.000đ.

Ngoài ra, Chủ xe và Bảo Việt có thể thỏa thuận thêm một số quyền lợi bổ sung khác khi được Bảo Việt tư vấn.

III. CHỦ XE CẦN LÀM GÌ KHI XE BỊ TỔN THẤT

Trường hợp có tổn thất xảy ra Người được bảo hiểm phải thông báo ngay cho Bảo Việt theo số điện thoại: 1900 55 88 99 (Call Center). Mọi tổn thất về tài sản như: Ô tô, hàng hóa đều được Bảo Việt tiến hành giám định trực tiếp với sự có mặt của Người được bảo hiểm hoặc người đại diện hợp pháp, nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Bảo Việt chịu trách nhiệm về chi phí giám định.

Giám định độc lập: Trường hợp không đạt được sự thống nhất giữa Bảo Việt với các bên thì các bên sẽ chỉ giám định viên chuyên môn trung gian làm căn cứ để xác định thiệt hại. Bảo Việt phải trả chi phí giám định độc lập nếu kết luận của giám định độc lập khác với kết luận giám định của Bảo Việt. Trường hợp kết luận của giám định độc lập trùng với kết luận giám định của Bảo Việt thì Chủ xe phải trả chi phí giám định độc lập

Đối với những tổn thất mà không có điều kiện giám định trực tiếp hoặc không có biên bản tai nạn của Công An thì Người được bảo hiểm phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về nguyên nhân, diễn biến vụ tai nạn, mức độ thiệt hại cùng các chứng cứ làm cơ sở xác định bồi thường.

Trường hợp Người được bảo hiểm không thông báo kịp thời các rủi ro, tai nạn cho Bảo Việt. Bảo Việt có quyền từ chối một phần số tiền bồi thường.

IV. PHÍ BẢO HIỂM Ô TÔ BẢO VIỆT

Phí bảo hiểm ô tô Bảo Việt áp dụng theo Biểu phí hiện hành của Bảo hiểm Bảo Việt, tùy từng thời điểm và tùy từng loại xe mà Bảo Việt có thể áp dụng các chương trình ưu đãi phí, tặng quà cho Chủ xe. Ngoài ra, Chủ xe có cơ hội hưởng ưu đãi khi mua bảo hiểm Online theo quy định của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Để biết thông tin chi tiết về phí bảo hiểm ô tô Bảo Việt, các chương trình ưu đãi và các quyền lợi phù hợp nhất đối với từng loại xe, bạn đừng ngần ngại nhấc máy gọi điện ngay cho Bảo Việt